Hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand

Thảo luận trong 'Visa (thị thực), hộ chiếu' bắt đầu bởi lequangvinh, Thg 3 14, 2019.

  1. lequangvinh

    lequangvinh New Member

    Thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand bao gồm những gì? Làm thế nào để xin được visa trong thời gian ngắn nhất? Đó là những câu hỏi mà Travelus đã nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp tốt nhất.

    Hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand nhanh chóng đơn giản

    Visa là một trong những yếu tố bắt buộc phải có nếu bạn muốn đi du lịch ở nước ngoài, đặc biệt là New Zealand. Visa không phải loại giấy tờ mà bạn muốn là có ngay mà phải trải qua rất nhiều thủ tục đôi khi có phần phức tạp.

    Vì vậy, hiểu biết về thủ tục làm visa sớm sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì, ở đâu để rút ngắn thời gian. Và dưới đây là hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand của Travelus mà bạn có thể tham khảo:

    Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand: Hồ sơ là vật đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị trong cả tiến trình xin visa. Một hồ sơ được xem là đạt tiêu chuẩn khi nó đảm bảo có dủ các loại giấy tờ sau:
    1. Giấy tờ cá nhân của người xin visa đi du lịch New Zealand: giấy tờ cá nhân sẽ bao gồm đơn xin thị thực và tờ khai gia đình (lấy mẫu trên trang web của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán), hộ chiếu gốc có chữ ký (thời hạn phải trên 6 tháng), ảnh 4 x 6 (4 chiếc, nền trắng, được chụp cách thời điểm hiện tại không quá 3 tháng), bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, bản sao công chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại, bản sao công chứng chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe ( cách thời điểm hiện tại không quá 6 tháng).
    [​IMG]
    Chuẩn bị làm hồ sơ xin visa

    1. Giấy tờ liên quan đến công việc: phụ thuộc vào đặc điểm công việc của mỗi người, ví dụ bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên hợp đồng hoặc đã nghỉ hưu. Khi đó bạn cần có bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh công việc của mình chẳng hạn như bản sao công chứng đăng ký kinh doanh, bản sao công chứng các báo cáo tài chính, hóa đơn noppj thuế, quyết định tuyển dụng, bảng xác nhận lương, đơn xin nghỉ phép du lịch, sổ hưu trí,…
    2. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của người làm thủ tục đi du lịch New Zealand: đó có thể là sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 15000 USD, bản sao công chứng quyền sử dụng đất, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu,…
    3. Nếu bạn đi du lịch cùng với trẻ em thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ cho bé như: bản sao công chứng giấy khai sinh, bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, thẻ học sinh, sinh viên, giấy đồng ý cho nghỉ học của nhà trường, giấy ủy quyền của cha mẹ nếu trẻ dưới 18 tuổi,…
    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn sẽ phải nộp hồ sơ bảo lãnh cho Lãnh sự quán New Zealand. Nếu không có người thân, bạn bè hoặc đối tác bên New Zealand thì bạn nên nhờ một công ty du lịch thực hiện giúp.

    Một số lưu ý khác khi làm thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand

    Như vậy Travelus đã hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand cho bạn. Tuy nhiên, vẫn còn có một số điều cần bạn lưu ý:
    1. Nên làm visa sớm: Bạn sẽ được xét cấp visa trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ nếu nó không có vấn đề gì. Còn ngược lại, bạn sẽ phải bổ sung hồ sơ, hoặc tệ hơn sẽ bị trả lại trong vòng 1 tuần. Vì vậy, bạn nên làm sớm một chút để tránh tình trạng đến gần ngày bay mà vẫn chưa xin được visa.
    [​IMG]
    Nên làm visa sớm


    2. Nếu hồ sơ sai và không được chấp nhận bạn phải chờ từ 3 – 6 tháng mới có thể làm visa tiếp
    3. Trong trường hợp khẩn cáp bạn có thể liên hệ với Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự quán, nêu rõ lý do để được xin cấp visa sớm.

    Hi vọng những hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand trên sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ ngay với Travelus theo địa chỉ https://travelus.vn hoặc gọi ngay tới hotline
    0901-733-888 để được tư vấn.
     
    Last edited by a moderator: Tháng 5 16, 2019

Chia sẻ trang này